Ole og Thomas – OT Fitness

Einkaþjálfarar

   

HealthPack ræðir við Ole og Thomas – OT Fitness

Ole: Dags daglega er ég í nokkrum störfum, en fyrst og fremst starfa ég sem miðstöðvarstjóri og einkaþjálfari hjá Evo Horten. Ég hef verið hér í yfir 5 ár og hef aldrei verið í meira gefandi og skemmtilegra starfi! Að auki tek ég nokkrar vikulegar vaktir í matvöruversluninni Kiwi og er núna að vinna hörðum höndum með OT Fitness ásamt Thomas.

Ofan á allt þetta tek ég 6 æfingar á viku og hef enn tíma fyrir hvað sem er annað sem ég þarf að gera. Ég hef þjálfað styrktaræfingar síðan ég var 16 ára, svo það eru næstum því 13 ár núna! Þetta er stór hluti af lífsstíl mínum og daglegu lífi og verður það líklega svo lengi sem líkami minn og hugur fylgjast að. Það hjálpar mikið að einbeita sér að hollu og góðu mataræði með nauðsynleg vítamín og steinefni sem grunn.😊

Thomas: Dags daglega starfa ég sem verslunarstjóri í Kiwi og hef unnið með matvörur síðan 2011. Ég hef mjög gaman af erilsömum dögum og mikilli vinnu.

Ég og Ole byrjuðum með OT Fitness í mars 2020 vegna þess að við vildum hvetja fólk áfram og framleiða æfingaföt sem allir hefðu efni á. Samtímis þessum störfum stunda ég virkar styrktaræfingar næstum á hverjum degi. Þetta er orðinn lífsstíll og ég nota þjálfun til að slaka á frá hröðum lífsstíl mínum.

HealthPack: Segðu okkur aðeins frá myndinni hér að ofan

Thomas: Myndin er frá þátttöku minni í NM í Fitness 2019. Á myndinni var ég glaður, þreyttur, snortinn og stoltur á sama tíma. Ég hafði fylgt ströngu mataræði í 1 ár, farið úr 85 kílóum í 59,9 kíló af sviðsvigt. Það er bæði andlega og líkamlega erfitt að fara í slíkt ferðalag, en þegar ég var á sviðinu var þetta allt þess virði.

Draumurinn er að komast á svið aftur.

HealthPack er sniðug, auðveld og fljótleg leið til að fá vítamínin, steinefnin og omega-3 fitusýrurnar sem ég þarf á hverjum degi til að skila sem bestum árangri. Engir stórir kassar eða vesen með mörg pillubox, heldur allt saman í sniðugum dagspakka.

HealthPack: Segðu okkur aðeins frá myndinni hér að ofan

Ole: Myndin er frá annarri þátttöku minni í líkamsræktarkeppni undir flokknum „Líkamsbygging karla“. Ótrúlega frábær stund eftir margra mánaða vinnu, erfiða þjálfun, strangt mataræði og samkomur sem fólu í sér mikið knús og fjör. Að standa þarna á sviðinu og sýna afrek sín er ótrúleg upplifun og kallar fram stolt og árangurstilfinningu.

Ég valdi að prófa fyrstu keppnina vorið 2018 og skemmti mér svo vel að ég endaði í tveimur keppnum það árið, og tveimur næsta ár, 2019. Tók smá frí frá þessu öllu núna til að einbeita mér að vinnu og öðru. En þú ættir ekki alveg að útiloka skyndilega endurkomu mína á sviðið 😃

Með því að taka HealthPack veit ég að ég er með grunninn að vítamínum, steinefnum og nauðsynlegum omega-3 fitusýrum dekkað á hverjum einasta morgni. Hagnýtir dagspakkar sem auðvelt er að taka með sér.

HealthPack: Hvað gerir þú til að vera í formi og hvers vegna valdir þú þessa íþrótt?

Ole: Til að halda mér í formi æfi ég styrk og líkamsrækt fyrst og fremst í ræktinni. Þetta felur í sér lyftingar, líkamsþyngdaræfingar og rösklega göngu/skokk á hlaupabrettinu eða þrekhjólinu. Ég get líka farið í stuttan göngutúr úti ef það er gott veður.

Þessi tegund af athöfnum var mér eiginlega eðlileg þar sem ég ólst upp í náinni fjölskyldu, sem hefur verið virk alla sína tíð í líkamsræktinni og í þjálfunarumhverfinu. Hef stundað þjálfun af þessu tagi í næstum 13 ár og mér finnst ég nýbyrjaður 😊

Thomas: Ég stunda styrktaræfingar í ræktinni. Ég vel þessa hreyfingu vegna þess að ég hef brennandi áhuga á þessari tegund æfinga. Mér finnst gaman að reyna á mig og horfa á líkama minn móta sig eftir því hvernig ég set upp líkamsþjálfun mína, með mataræði.

HealthPack: Margir eiga í erfiðleikum með að ná að hreyfa sig í annasömu daglegu lífi, ertu með einhver ráð til að geta tekið frá tíma?

Ole: Það er mjög auðvelt að setja sjálfum sér takmörk með því að nota tímann sem afsökun. Að lokum snýst þetta um forgangsröðun og venjur, við höfum öll 24 tíma á dag. Hvað fær þig til að vilja vera virkur? Betri lífsgæði, með sterkari og heilbrigðari líkama, meiri ávinningur í vinnunni og daglegu lífi? Að geta unnið og sinnt áhugamálum þar til þú ert kominn vel yfir sjötugt? Að hafa orku til að vera virkur með börnum og barnabörnum? Ef þú setur þessa hluti í samhengi finnurðu fljótt tíma í annasömu daglegu lífi.

Ef þú ert að vinna frá kl. 7 til 15, skaltu nota 45-60 mínútur í að fara fyrr á fætur og taka æfingu á morgnana, borða góðan morgunmat og njóta aukakraftsins yfir vaktina. Ef þú ert einhver sem finnst gott að sofa út, skaltu pakka æfingatöskunni kvöldið áður og fara beint úr vinnunni. Þá sigrast þú á þessari hindrun sem mætir þér þegar þú kemur þreyttur heim og vilt eiginlega bara láta þig detta í sófanum.

Thomas: Ég er í fullu starfi sem verslunarstjóri, samhliða því vinn ég og Ole með fitnessmerkið OT fitness, á sama tíma næ ég að æfa á hverjum einasta degi. Við höfum öll 24 tíma á dag, þetta snýst bara um viljastyrk og skipulagningu. Daginn áður getur þú undirbúið mat, svo þú þarft ekki að fara heim að borða fyrir æfingar, þú getur vaknað fyrr og gert æfingu fyrir vinnu.

HealthPack: Hvernig lítur þín æfingavika út?

Ole: Æfingavikan mín samanstendur af 5-6 æfingum að meðaltali. Í meginatriðum eru þetta styrktaræfingar með lóðum og þolþjálfun. Þar sem ég er í nokkrum vinnum hef ég ekki sérstakan tíma fyrir æfingar, en set þær inn í dagsplanið þar sem það passar. Allt frá því snemma morguns, um miðjan dag, til kvöldæfinga annað slagið.

Eftir margra ára reynslu og tilraunir hef ég kynnst líkama mínum og æfi því í samræmi við það og pressa sjálfan mig aðeins meira til að vinna gegn veikleikum mínum. Það er einfaldlega of auðvelt að lenda í „þægindaramma“ þar sem framfarir staðna. Þetta á einnig við um flesta þætti lífsins bæði heima, á vinnustað og í þjálfun.

Í dag hef ég skipt líkama mínum í fjóra hluta og þjálfa styrk í tvo daga – virkan hvíldardag – styrk í tvo daga – heilan hvíldardag – og endurtek svo.

Thomas: Æfingavikan mín samanstendur af 5-6 æfingum á viku. Ég er í vinnu frá klukkan 7 til 16, svo ég æfi alltaf eftir hádegi/á kvöldin. Þjálfun minni er skipt í vöðvahópa. Til dæmis: mánudagur, bringa/magavöðvar, þriðjudagur bak/magavöðvar, miðvikudagur aftanverðir fætur, fimmtudagur þolæfingar/hvíld, föstudagur axlir, laugardagur framanverðir fætur, sunnudagur handleggir.

HealthPack: Af hverju tekur þú HealthPack?

Ole: Með því að taka HealthPack veit ég að ég er með grunninn að vítamínum, steinefnum og nauðsynlegum omega-3 fitusýrum dekkað á hverjum einasta morgni. Ég hef alltaf verið upptekinn af næringu og hvernig mataræði mitt hjálpar til við að hámarka árangur minn í þjálfun en einnig til að halda mér „heilbrigðum og hröðum“ 😊 

Thomas: Ég tek HealthPack vegna þess að það er auðveld og fljótleg leið til að fá vítamínin, steinefnin og omega-3 fitusýrum sem ég þarf á hverjum degi til að ná sem bestum árangri. Þetta er líka fullkomið þegar kemur að heilsurækt, þar sem þú getur ekki alltaf fengið vítamínin og steinefnin sem þú þarft úr mataræðinu þínu fyrir keppni.

HealthPack: Hvað finnst þér best við HealthPack?

Ole: Það sem mér líkar best við HealthPack er aðgengið og hversu auðvelt það er. Allt sem þú þarft í litlum dagskömmtum og auðvelt að taka með sér.

Thomas: Mér líkar við HealthPack vegna þess að það er snjallt og einfalt. Engir stórir kassar eða vesen með mörg pillubox, heldur allt saman í sniðugum dagspakka.