Thomas Kruse

Þríþrautaráhugamaður

   

HealthPack ræðir við Thomas Kruse

Ég heiti Thomas og ég starfa sem viðskiptaráðgjafi í farsíma og upplýsingatækni. Í starfi mínu hjálpa ég fyrirtækjum með farsíma- og upplýsingatæknilausnir sínar svo þau finni hagstæðustu lausnina fyrir fyrirtæki sitt. Mestum hluta frítíma míns eyði ég með dóttur minni og í þjálfun. Ég er yfirmaður handboltaliðs hennar og fylgist með henni á milli eigin æfinga.

Ég hef alltaf haft gaman af því að vera virkur og hef prófað allt frá fótbolta, íshokkí, karate, sundi og hjólreiðum til þríþrautar. Að prófa nýja hluti er alltaf skemmtilegt og ég skora á sjálfan mig að ná tökum á þeim. Mér finnst gaman að vera virkur hvort sem það er að æfa eða bara vera úti í skógunum og náttúrunni 😊

HealthPack: Segðu okkur aðeins frá myndinni hér að ofan

Thomas: Myndin er frá Járnkarlinum í Kaupmannahöfn árið 2018. Þetta er full þríþrautarlengd sem felur í sér 3,8 km sund, 180 km hjólreiðar og 42 km hlaup í lokin.

Ég man vel dagana fyrir, á meðan og eftir keppnina. Dagana áður komum við sem hópur frá þríþrautarklúbbnum í Noregi sem mun taka þátt. Við notum síðustu dagana fyrir keppni til að fínstilla formið og gera okkur klár líkamlega og andlega fyrir keppnina.

Dagurinn byrjar á því að vakna snemma til að borða morgunmat áður en þú ferð á upphafssvæðið þar sem allt fer af stað klukkan 07:30. Þú finnur það í líkamanum að upphafstíminn nálgast. Sundið fer fram úr öllum væntingum og virðist sem að þetta verði ágætur dagur. Ég hleyp upp pallinn og stíg á hjólið til að takast á við langa ferðina þar sem drykkur og næring skiptir sköpum til að halda uppi hraðanum.

Allt lítur vel út svo nú er það bara hlaup eftir, því miður fæ ég fótakrampa eftir 2 km svo þetta verða langir 42 km – sem ég ætla að klára sama hvað 😊

Undir lokin átta ég mig á því með mikilli gleði að ég get náð markmiðinu og farið vegalengdina á innan við 13 klukkustundum. Ég gef allt sem ég get og hleyp í gegnum endamarkið á 12 klukkustundum og 54 mínútum! Frábær upplifun!

Þetta er stórt markmið og mig langar að fara aftur í Járnkarlinn í Kaupmannahöfn til að gera það einu sinni enn…

Ég nota HealthPack til að fá mikilvæg vítamín, steinefni og omega-3 í daglegt mataræði mitt. Mér finnst dagspakkarnir gera það auðvelt að muna að taka vítamínin með sér þegar maður er ekki heima eða á ferðalagi.

HealthPack: Hvað gerir þú til að vera í formi og hvers vegna valdir þú þessa íþrótt?

Thomas: Ég hreyfi mig og er virkur vegna þess að ég elska að vera úti. Ég valdi þríþraut vegna þess að það var áskorun að framkvæma þrjár greinar í keppni.

HealthPack: Margir eiga í erfiðleikum með að ná að hreyfa sig í annasömu daglegu lífi, ertu með einhver ráð til að geta tekið frá tíma?

Thomas: Þetta snýst allt um að skipuleggja þjálfun þína. Við erum með annasama virka daga en með góðri skipulagningu þá klárar þú verkið. Það þarf ekki að vera nokkrar klukkustundir en þú ferð út og ferð í göngutúr eða stutt hlaup er það nóg.

HealthPack: Hvernig lítur þín æfingavika út?

Thomas: Í núverandi hlaupaprógrammi mínu hleyp ég 4 sinnum í viku, og stunda svo oft styrktaræfingar og hjólreiðar.

HealthPack: Af hverju tekur þú HealthPack?

Thomas: Ég tek HealthPack til að fá öll vítamínin, steinefnin og omega-3 sem líkami minn þarf á að halda.

HealthPack: Hvað finnst þér best við HealthPack?

Thomas: Að vítamínin kemur í litlum handhægum pökkum sem auðvelt er að taka með sér í göngutúra úti við og í ferðalög.